Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa, công dụng và giá bán

bởi 123namvn
đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa

Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa không chỉ đem lại hương vị thơm ngon đặc trưng mà còn chứa đựng những thành phần dinh dưỡng quan trọng và tốt cho sức khỏe con người. Cùng 123shop tìm hiểu chi tiết hơn về công dụng và giá bán của đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa qua bài viết sau nhé!

Nếu bạn đang có nhu cầu mua đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa thì có thể tham khảo và đặt mua tại đây nhé!

Tại sao cần thực hiện sấy khô đông trùng hạ thảo?

Theo các tài liệu nghiên cứu, đông trùng hạ thảo tươi là loại chứa nhiều dược chất và hàm lượng dinh dưỡng ở mức cao nhất. Tuy nhiên, việc bảo quản sẽ khó hơn và không thể bảo quản được lâu. Thông thường, đông trùng hạ thảo tươi chỉ bảo quản được tối đa trong 2 tuần trong tủ lạnh, sau đó dưỡng chất sẽ giảm đi đáng kể.

Vì vậy, việc sấy khô đông trùng hạ thảo được coi là giải pháp giúp bảo tồn dược chất, giữ lại trọn vẹn giá trị dinh dưỡng, dễ bảo quản trong thời gian dài và dễ vận chuyển hơn. Với công nghệ máy móc hiện đại, nấm đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa sẽ được sấy khô mà vẫn giữ nguyên hàm lượng dưỡng chất. Tuy nhiên, phương pháp này khá tốn kém và cần đầu tư nhiều bởi chi phí lắp đặt và vận hành khá lớn, nên giá bán đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa cũng vì vậy mà cao hơn so với các loại đông trùng hạ thảo thông thường.

Sấy thăng hoa giúp giữ được dưỡng chất tối ưu của đông trùng hạ thảo và có thể bảo quản lâu hơn

Sấy thăng hoa giúp giữ được dưỡng chất tối ưu của đông trùng hạ thảo và có thể bảo quản lâu hơn

Sấy thăng hoa giúp giữ được dưỡng chất tối ưu của đông trùng hạ thảo và có thể bảo quản lâu hơn

Ưu điểm của nấm đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa

Nấm đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa chứa nhiều dưỡng chất như:

  • Lượng lipid cao giúp cung cấp nguồn năng lượng phụ.
  • 17 loại axit amin, bao gồm các loại mà cơ thể không tự sản xuất được.
  • Các vitamin A, B (B1, B2, B12,…), C, E, K,… và các khoáng chất như Mn, Al, K, Na, Mg,…
  • Nhóm dinh dưỡng HEAA, Adenosine, Acid Cordycepic, Carbohydrate, Monosaccharide, Sterol, Polysaccharide,…
  • Chất sinh học Hydroxyethyl Adenosine giúp kháng khuẩn và tiêu diệt virus,…
  • D-mannitol hỗ trợ điều trị triệu chứng phù não, thiểu niệu, tiết dịch,…

Chính vì vậy, đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa mang lại nhiều ưu điểm như:

  • Giữ được 99% chất lượng dinh dưỡng và hình dáng khi ở dạng khô.
  • Tốt cho sức khỏe như một dược liệu, đồng thời có thể ăn trực tiếp được.
  • Nâng cao hạnh phúc gia đình do có chức năng cải thiện chức năng sinh lý nam giới và cải thiện nội tiết tố cho nữ giới.
  • Giàu dưỡng chất, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh tật.
Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa vẫn giữ lại trọn vẹn dưỡng chất và mang lại nhiều ưu điểm tốt cho sức khỏe

Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa vẫn giữ lại trọn vẹn dưỡng chất và mang lại nhiều ưu điểm tốt cho sức khỏe

Quy trình thực hiện sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa được sản xuất và chế biến trên dây chuyền công nghệ kỹ thuật, máy móc hiện đại, và tuân thủ đúng quy trình sau:

1. Chuẩn bị và xử lý đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo tươi sẽ được lựa chọn kỹ lưỡng về kích cỡ quả thể, màu đậm đẹp, đảm bảo chất lượng đồng đều, sau đó sẽ được đem đi xử lý, cắt bỏ phần đế, giữ lại phần quả thể. Những cọng đông trùng hạ thảo bị dập nát hoặc bị nấm mốc sẽ được loại bỏ để không làm ảnh hưởng đến chất lượng chung của sản phẩm.

Chuẩn bị và xử lý đông trùng hạ thảo

Chuẩn bị và xử lý đông trùng hạ thảo

2. Cấp đông đông trùng hạ thảo

Sau khi đông trùng hạ thảo tươi đã được xử lý và làm sạch thì người ta sẽ tiến hành cấp đông hay còn gọi là sấy lạnh ở nhiệt độ -50  đến -80 độ C, mục đích là làm cho các dung môi trong đông trùng hạ thảo thường là nước sẽ chuyển sang thể rắn.

3. Sấy khô sơ cấp đông trùng hạ thảo

Tiến hành sấy khô sơ cấp đông trùng hạ thảo lần 2 bằng cách sấy trong môi trường áp suất chân không. Ở giai đoạn này, đông trùng hạ thảo được làm khô khoảng 90%. Để đảm bảo đạt yêu cầu thì công đoạn này cần đảm bảo nhiệt lượng chính xác sao cho nước đá bốc hơi lên không qua hoá lỏng. 

4. Sấy khô thứ cấp đông trùng hạ thảo

Tiếp tục tiến hành sấy khô thứ cấp đông trùng hạ thảo lần 3 bằng cách tăng nhiệt độ lên 0 độ C. Với nhiệt độ 0 độ C sẽ giúp làm bay hơi hoàn toàn lượng nước còn sót lại trên đông trùng hạ thảo. Lượng nước còn lại chỉ còn 1- 4%. Thành phẩm thu được dù đã trải qua quá trình sấy khô nhưng vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng cao không chênh lệch gì nhiều so với đông trùng hạ thảo khi ở dạng tươi.

5. Đóng gói sản phẩm

Sau khi đã hoàn thành xong công đoạn sấy thứ cấp, người ta sẽ tiến hành đóng gói sản phẩm. Thông thường, để đảm bảo vệ sinh và tính thẩm mỹ cũng như có thể bảo quản được lâu thì người ta thường đóng gói đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa trong hũ thuỷ tinh, có nắp đậy kín.

Nên đóng gói đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa trong lọ thuỷ tinh có nắp

Nên đóng gói đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa trong lọ thuỷ tinh có nắp

Nếu bạn đang có nhu cầu mua đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa thì có thể tham khảo và đặt mua tại đây nhé!

Cách dùng đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa hiệu quả cao nhất?

Để đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa phát huy hết tác dụng của nó thì chúng ta cần biết cách sử dụng đúng cách để mang lại hiệu quả cao nhất. Sau đây là một số cách sử dụng đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa phổ biến nhất hiện nay:

  • Ăn trực tiếp: Quá trình sấy thăng hoa đã giúp loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn nên người dùng có thể yên tâm sử dụng trực tiếp. Mỗi ngày dùng 2gr trùng thảo, cho vào miệng nhai trực tiếp và nuốt cả bã. Nếu cảm thấy khó ăn thì bạn có thể chuẩn bị một cốc nước ấm để uống kèm khi ăn.
  • Chế biến món ăn bổ dưỡng: Dùng đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa để chế biến các món ăn bổ dưỡng như nấu với các món canh, súp, hầm với thịt gà, vịt, chim bồ câu, chim cút hoặc nấu cháo với thịt gà, thịt nạc,… 
  • Ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong hoặc ngâm rượu: Cách kết hợp đông trùng hạ thảo với mật ong hoặc rượu thì sẽ mang lại giá trị dinh dưỡng cao hơn và giúp bảo quản đông trùng hạ thảo được lâu hơn.
  • Pha trà đông trùng hạ thảo: Dùng 2g đông trùng hạ thảo hãm với nước sôi để pha trà uống mỗi sáng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Đông trùng hạ thảo ngâm rượu vừa giúp bảo quản đông trùng hạ thảo được lâu hơn vừa mang lại giá trị dinh dưỡng cao

Đông trùng hạ thảo ngâm rượu vừa giúp bảo quản đông trùng hạ thảo được lâu hơn vừa mang lại giá trị dinh dưỡng cao

Mua đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa ở đâu chất lượng? Giá bao nhiêu?

Trên thị trường hiện có rất nhiều địa chỉ cung cấp đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa, và để đảm bảo mua được những sản phẩm chất lượng thì bạn có thể ghé 123shop nhé! 

Hiện tại, 123shop đang cung cấp  đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa cao cấp, giá bán lẻ là 20.900.000đ/kg. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn mua các kích cỡ nhỏ hơn như đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa10g, 50gr, 100gr, 200gr, 500gr tùy theo nhu cầu sử dụng cá nhân. Giá của sản phẩm trên thị trường sẽ phụ thuộc vào từng loại và có thể lên tới hàng trăm triệu đồng.

Nếu bạn muốn mua lẻ hoặc mua sỉ với số lượng lớn, xin vui lòng liên hệ SĐT/Zalo để biết giá đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa 1kg tại thời điểm hiện tại. Lưu ý rằng giá cả có thể thay đổi tùy theo thời gian và chính sách chiết khấu dựa trên số lượng đơn hàng của bạn.

123shop là địa chỉ cung cấp đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa chất lượng và giá tốt tại Quảng Ngãi

123shop là địa chỉ cung cấp đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa chất lượng và giá tốt tại Quảng Ngãi

Trên đây là những thông tin về đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về sản phẩm này và biết cách lựa chọn đông trùng hạ thảo chất lượng và giá tốt nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu mua đông trùng hạ thảo thăng hoa thì hãy liên hệ với 123shop nhé! Tham khảo sản phẩm và đặt hàng tại đây nhé!

XEM THÊM

 

You may also like

Để lại bình luận